Mỹ Phẩm Holy Care Việt Nam
Hotline:

Kem chống nắng dị ứng

 1. - Cập nhật:
 2. 1,667

Kem chống nắng là một cách tuyệt vời để giúp ngăn chặn các tia UV có thể gây hại cho các làn da mỏng manh, nhạy cảm. Nhưng trong quá trình sử dụng, nhiều người mắc phải sai sót khi sử dụng kem chống nắng dị ứng .

Một số sai sót dẫn đến việc sử dụng kem chống dị ứng

Sử dụng kem chống nắng hết hạn sử dụng

Không chỉ chống nắng, mà tất cả các điểm trang loại đã hết hạn sử dụng mà bạn không nên sử dụng. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân như lâu ngày không sử dụng, kem bôi mặt vẫn còn nhiều, mua hàng giảm giá, bạn “thử gạo nếp”, bôi kem chống nắng hết hạn sử dụng. làn da. Use kem chống nắng hết hạn sử dụng là một trong những sai sót thường gặp khi sử dụng kem chống nắng.

Nếu bảo vệ chống nắng quá lâu, tiếp xúc với môi trường sẽ làm cho kem chống nắng bị “biến chất” và giảm hiệu quả dưỡng da của sản phẩm. Chưa xác định được việc sử dụng kem chống nắng có thể làm cho da bị kích ứng nặng, mẩn, đỏ và bong tróc.

Không thoa kem chống nắng quá thường xuyên.

Ngoài ra, bức xạ từ các thiết bị điện tử như máy tính để bàn, máy tính xách tay, điện thoại, vv. cũng có hại như ánh sáng mặt trời, vì vậy không bôi kem chống nắng thường xuyên sẽ gây hại cho làn da của bạn

Sử dụng quá ít kem chống nắng

Lượng kem chống nắng được sử dụng ảnh hưởng rất nhiều đến tác dụng của sản phẩm, quá nhiều hoặc quá ít kem chống nắng đều ảnh hưởng đến da.

Các bạn có thể hiểu rằng kem chống nắng có chỉ số SPF sẽ không bảo vệ bạn nhiều như kem chống nắng có chỉ số 30 nếu không sử dụng được quá mức khuyến cáo.

Tuy nhiên, vì kem chống nắng có khả năng tặng cho da ứng dụng, nếu bạn thoa quá nhiều, da sẽ không hấp thụ hết sẽ tặng cho da thậm chí chỉ tặng hoặc nổi tiếng.

not thoa lại kem chống nắng khi bạn phải làm việc bên ngoài, bên dưới ánh nắng mặt trời cử động sau 2-3 giờ, do đó bạn phải thoa lại kem.

Time can to change the property into you have a mùi mồ hôi nhiều hơn là được lấy bởi ở biển hay không.

Nếu bạn làm việc trong nhà, không thể tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, thời gian thoa kem có thể là 4-5 giờ.

Use too many kem chốing out

Use too many kem chốing out

Không thực hiện tẩy trang sau khi thoa kem chống nắng

Kem chống nắng với nhiệm vụ bảo vệ bởi vì nó cần phải có khả năng bám da tốt để không bị cuốn trôi quá nhiều tác dụng từ mồ hôi, bã nhờn,…

Cũng chính vì lý do này mà nếu bạn không làm sạch kỹ lượng vào cuối ngày, thì kem chống nắng sẽ “lột ​​xác” trở lại bên trong lỗ chân lông cùng với các loại bụi bẩn, bã nhờn cả ngày… Về lâu dài sẽ dẫn đến tình trạng có hại cho da như viêm nhiễm, ẩn rất nguy hiểm.

Chỉ bôi kem chống nắng cho mỗi khuôn mặt

Mọi vùng da trên mặt, cổ, chân tay hay toàn bộ cơ thể đều có nguy cơ bị thương bởi ánh sáng mặt trời như nhau. Việc chỉ mỗi lần bôi kem chống nắng dị ứng cho mặt mà bỏ qua các vùng da trên cơ thể như cổ, tay, chân,… điều này chỉ giúp mặt không bị đen sạm chứ những vùng da khác vẫn có nguy cơ cháy nắng, sạm da, thậm chí là ung thư da vẫn hoàn toàn có thể xảy ra.

Bạn cũng nên đặc biệt lưu ý rằng kem chống nắng có thể chứa thành phần dễ gây ra các ứng dụng và dị ứng, tuyệt đối không bôi lên những vùng da có vết thương hoặc vùng da bị dị ứng chưa phục hồi nguyên trạng như ban đầu.

Chỉ bôi kem chống nắng cho từng mặt

Chỉ bôi kem chống nắng cho từng mặt

Những thành phần nào trong kem chống nắng có khả năng gây dị ứng hơn?

Dù là ai đi nữa cũng có thể làm dị ứng với bất kỳ thành phần nào có khả năng tạo dị ứng khi bạn thử loại sản phẩm đó. Có rất nhiều thành phần mặc định không gây hại nhưng khi kết hợp lại với nhau và mang đến những nguy cơ không lường trước được. Một số thành phần trong kem chống nắng có nguy cơ cao gây dị ứng nhiều hơn so với bình thường phải kể đến, bao gồm:

Avobenzone

Đây là một trong những biến phổ nhân nguyên, là thành phần mà hầu hết khi nhắc đến ứng dụng trong kem chống nắng đều được gọi là đầu tiên tên. Đây là phần gây dị ứng trong kem chống nắng dị ứng.

Benzophenone

Avobenzone bên cạnh, Benzophenones cũng được xếp vào những chất có khả năng gây dị ứng khá cao. Benzophenones is used to be used to the part of kem chống nắng  dị ứng trong nhiều thập kỷ, và là một trong những biển nhân nguyên không kém Avobenzone gây ra tình trạng viêm da tiếp xúc do kem chống lại dị ứng gây nên. Ngoài cái tên benzophenone, thì chất này còn hoạt động được nhắc đến với những cái khác tên bao gồm oxybenzone, Eusolex 4360 methanone, Uvinul M40, diphenylketone… hay bất cứ cái tên học tập nào khác kết thúc bằng “benzophenone”

Cinnamates 

Cinnamates It thì hay được nhắc đến như một hương liệu và được. This thường được tìm thấy trong kem chống nắng nhưng là một thành phần phổ biến được sử dụng để làm hương liệu trong nhiều sản phẩm không riêng gì kem chống nắng, từ kem đánh răng đến nước hoa. Những chất hóa học này có liên quan đến Balsam của Peru, dầu quế và axit cinnamic và aldehyde. Do đó những người dị ứng với Cinnamates hoàn toàn có thể là những người dị ứng với những chất tương tự như vậy. Tùy chọn từng khu vực, quốc gia, lãnh thổ mà cinnamate có những tên riêng khác nhau, một số trong đó phải kể đến bao gồm Parsol MCX hoặc bất kỳ hóa chất nào kết thúc bằng “Cinnamate”

Ứng dụng dị phần không có thành phần

Ứng dụng dị phần không có thành phần

Salicylat

Other với 3 chất hóa học được nhắc đến bên trên, Salicylat là nguyên nhân hiếm gặp hơn cả tình trạng kem chống ứng dụng dị ứng. Các biến chất phổ biến trong nhóm Salicylat được sử dụng trong ngày này bao gồm octyl salicylate, homosalate hay bất kỳ hóa chất nào kết thúc bằng – “salicylate”

Một số thành phần khác của kem chống nắng 

Ngoài các thành phần trên, một số khác chất có thể tạo cho kem chống nắng dị ứng khi tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm như: Dibenzoylmethane; Octocrylene; Axit Para-Aminobenzoic (PABA); hương liệu và quản lý chất lượng.

Kết luận về kem chống dị ứng

Tóm lại, nếu bạn sử dụng ứng dụng chống nắng, rất có thể bạn sẽ phản hồi ứng dụng với một trong các thành phần hóa học trong kem chống nắng hoặc một chất gây dị ứng thông thường. Hy vọng những thông tin cung cấp trong bài giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích và tình trạng kem chống nắng dị ứng . Từ đó, bạn có thể chọn phương pháp phù hợp để thiết lập và bảo vệ làn da trước tác hại của ánh nắng mặt trời.

Liên quan đến bài "Kem chống nắng dị ứng"

 1. Hiện nay, sử dụng kem tan mỡ là lựa chọn của nhiều chị ...

  1. 2,227
 2. Theo tiêu chuẩn vẻ đẹp của phụ nữ Á Đông nói chung ...

  1. 1,508
 3. Mụn là một vấn đề nan giải mà không chỉ của riêng ...

  1. 1,374
 4. Dị ứng da mặt hiện nay là bệnh lý phổ biến, xảy ...

  1. 1,748